Tin tức về công nghệ
Hôm nay, 09/08/2022 5:08:21 SA

Lập Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ Khoa học và Công nghệ

  • Ngày 18/01/2016
  • 2200 lượt xem
Một trong những nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ Khoa học và Công nghệ mới được thành lập là chỉ đạo, điều phối, đôn đốc việc triển khai thực hiện Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa được Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân ký ban hành.

Theo Quyết định này, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ Kh&CN có Trưởng ban là Bộ trưởng Bộ KH&CN; Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo là Thứ trưởng phụ trách công tác ứng dụng CNTT và đơn vị chuyên trách về CNTT của Bộ KH&CN.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ KH&CN còn có 2 Ủy viên thường trực là Giám đốc Trung tâm Tin học, Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao; cùng 11 Ủy viên là đại diện lãnh đạo  các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.

Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ KH&CN có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ KH&CN trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Bộ KH&CN theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; Chỉ đạo, điều phối, đôn đốc việc thực hiện triển khai các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án về phát triển ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ KH&CN; Cho ý kiến về các cơ chế, chính sách, các chương trình, dự án lớn về phát triển và ứng dụng CNTT của Bộ KH&CN.

Đồng thời, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ KH&CN cũng đảm trách nhiệm vụ làm đầu mối liên hệ với Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT; Chỉ đạo, điều phối, đôn đốc việc thực hiện triển khai thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử; Thực hiện nhiệm vụ khác liên quan đến ứng dụng CNTT theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ KH&CN và cấp có thẩm quyền.

Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT Bộ KH&CN sẽ do Trưởng Ban chỉ đạo ban hành.

Trước đó, vào ngày 16/11/2015, thực hiện nhiệm vụ là đơn vị chủ trì tổ chức xây dựng Chính phủ điện tử theo Nghị quyết 36a của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản đề nghị Bộ KH&CN phân công lãnh đạo trực tiếp chịu trách nhiệm triển khai ứng dụng và phát triển CNTT; đồng thời ban hành kế hoạch hành động cụ thể về xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ KH&CN.

Văn phòng Chính phủ cũng đề nghị Bộ KH&CN căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao rà soát lại những chỉ tiêu liên ngành, xác định rõ nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể của Bộ; phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm và thẩm quyền của mỗi cơ quan, cá nhân trong việc triển khai thực hiện.

Khi lập kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 36a, Bộ KH&CN được đề nghị tập trung vào các nhiệm vụ: Phối hợp với Văn phòng Chính phủ kết nối liên thông các phần mềm quản lý văn bản; Triển khai thực hiện ứng dụng CNTT kết hợp với hệ thống quản lý chất lượng ISO (ISO điện tử); Xây dựng hệ thống thông tin quản lý đề tài, dự án KH&CN trên mạng điện tử; thực hiện đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp qua mạng điện tử; Chủ trì, phố hợp với Bộ TT&TT xây dựng chương trình, tổ chức thực hiện việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử; Chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT và các cơ quan liên quan hướng dẫn việc sử dụng ngân sách chi cho KH&CN cho công tác ứng dụng CNTT và các nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

×
Tag: công nghệ
KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC
Ý KIẾN ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Ông Hà Huy Luân

Trưởng ban An ninh Thông tin - Công ty TNHH Rikkei soft .

Qua quá trình tìm hiểu thông tin về các đơn vị triển khai dịch vụ tư vấn và đào tạo tiêu chuẩn ISO chúng tôi đã quyết định chọn iDAS là đối tác tư vấn và triển khai hệ thống ISO cho Rikkeisoft. Với kinh nghiệm dày dặn trong công tác tư vấn triển khai tiêu chuẩn ISO, các chuyên gia của iDAS đã giúp chúng tôi xác định được vấn đề đang tồn tại trong tổ chức, xây dựng kế hoạch và biện pháp cải tiến. Các chuyên gia của iDAS đã không chỉ nhiệt tình và sát sao trong quá trình tư vấn triển khai xây dựng hệ thống, đối với quá áp dụng và cải tiến, chúng tối cũng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình khi gặp khó khăn và được các chuyên gia cập nhật kiến thức khi có tiêu chuẩn mới.

Ngày 11/11/2015
CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI
Venugopal Balakrishnan

Chuyên gia tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; ISO 14001; ISO 20.000; ISO/IEC 27001 ... Chuyên gia đánh giá rủi ro ISO 31000

Chi tiết >>
Phạm Tuấn Anh

Chuyên gia tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; ISO 20.000; ISO/IEC 27001 ... và chuyên gia iDAS trong lĩnh vực "" Chính phủ điện tử""

Chi tiết >>
Nguyễn Duy Hiền

Tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; TS 16949; ISO 14001; ISO 22000; ISO/IEC 27001; ISO 50.000 ....

Chi tiết >>
VIDEO GIỚI THIỆU VỀ IDAS
THÔNG TIN HỖ TRỢ

Chúng tôi rất vui lòng mong nhận được những ý kiến phản hồi quý báu của Quý khách hàng thông qua tổng đài hỗ trợ:

1900 8956

Email hỗ trợ: support@idasonline.com

Điện thoại liên hệ:

  • Trung tâm kinh doanh 1: 04.625 406 06
  • Trung tâm kinh doanh 2: 04.222 507 11
  • Trung tâm kinh doanh 3: 04.625 877 66
  • Trung tâm kỹ thuật: 04.626 987 77

Thời gian làm việc:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng từ 08h00' đến 12h00' - Chiều từ 13h00' đến 17h45'
  • Thứ Bảy:Từ 08h00' đến 12h00'