Tin tức về công nghệ
Hôm nay, 26/05/2022 8:58:25 CH

Đưa công nghệ vào quản lý vận tải khách theo hợp đồng

  • Ngày 26/01/2016
  • 2292 lượt xem
Ngày 26/1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ: Tư pháp, Thông tin & Truyền thông, Công an…; lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ GTVT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, lãnh đạo Sở GTVT các địa phương tham gia triển khai thí điểm cùng đại diện Công ty TNHH GrabTaxi và các công ty đối tác, đại diện các tổ chức, hiệp hội cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết Bộ GTVT vừa xây dựng Kế hoạch thí điểm ứng dụng KHCN hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng theo lộ trình ứng dụng CNTT trong quản lý vận tải. Trong quá trình thực hiện còn nhiều bất cập, cần sự quan tâm chỉ đạo của các địa phương, đơn vị được Chính phủ giao triển khai thí điểm. Trên cơ sở thực hiện thí điểm, cần cập nhật, tổng kết đánh giá những mặt được, chưa được, có thể rút ngắn thời gian tùy vào hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng.

Thứ trưởng khẳng định, trong quá trình triển khai thực hiện rất cần sự chỉ đạo quyết liệt của các địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan, cần thực hiện một cách nghiêm túc quy trình đã đưa ra, rút ra những bài học, kết quả cũng như hướng phát triển trong thời gian tới.

Đông đảo đại biểu các cơ quan, đơn vị, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tham dự Hội nghị

Theo Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc, ngày 07/01/2016, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký Quyết định số 24/QĐ-BGTVT về việc Ban hành Kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. Kế hoạch nhằm đưa hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trên nền tảng công nghệ thông tin vào nề nếp và phù hợp với khuôn khổ pháp luật; tạo tiền đề cho việc triển khai các dự án ứng dụng khoa học công nghệ cho ngành vận tải trong tương lai, đặc biệt là sàn giao dịch vận tải; đồng thời đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân về tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, cũng như xu hướng sử dụng thiết bị di động thông minh. Kế hoạch cũng đề ra mục tiêu cụ thể đối với cơ quan nhà nước, đối với hành khách, đối với đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải và đối với xã hội.

Kế hoạch sẽ thực hiện thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh. Đơn vị tham gia là Công ty TNHH GrabTaxi và các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng được cấp tại các tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm, theo nội dung Đề án GrabCar do Công ty TNHH GrabTaxi trình Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ngày 07/08/2015 cùng các đơn vị khác cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng được Bộ GTVT và các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thời gian thí điểm thực hiện trong 02 năm từ tháng 01/2016 đến tháng 01/2018.

Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi trình bày quy trình thực hiện kết nối

Tại Hội nghị, ông Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH Grab Taxi đã trình bày quy trình thực hiện kết nối hợp đồng điện tử GrabCar trên thiết bị di động.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện các đơn vị hiệp hội, các địa phương, ban ngành đều hoan nghênh, đánh giá cao Đề án cũng như kế hoạch triển khai thí điểm Đề án, khẳng định sẽ làm tốt trách nhiệm của mình, phối hợp chặt chẽ để triển khai thí điểm kế hoạch một cách tốt nhất. Lãnh đạo Bộ GTVT, đại diện Bộ Công an, công ty TNHH GrabTaxi cũng giải đáp các câu hỏi liên quan đến Kế hoạch thí điểm ứng dụng KHCN trong quản lý và kết nối vận tải khách theo hợp đồng của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Thứ trưởng yêu cầu Vụ Vận tải thành lập Tổ thường trực thực hiện Đề án.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng cho biết với chủ trương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho vận tải hành khách đồng thời tăng cường quản lý nhà nước đối với dịch vụ vận tải, từ thực tiễn quá trình thí điểm, sẽ có những tính toán, sửa đổi, bổ sung theo xu hướng chung, thống nhất cách quản lý, ứng dụng KHCN vào công tác quản lý vận tải hành khách một cách hiệu quả hơn.

Thứ trưởng yêu cầu Vụ Vận tải chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để triển khai Đề án. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu Vụ Vận tải là cơ quan chủ trì tổng hợp, nắm bắt tình hình cụ thể, báo cáo kịp thời những tình huống phát sinh, thành lập Tổ thường trực thực hiện Đề án.

Sở GTVT 5 địa phương sẽ là các đơn vị cùng Công ty TNHH GrabTaxi tổ chức triển khai Kế hoạch cụ thể ở địa phương mình, chủ động lên kế hoạch những công việc phải thực hiện, mời các doanh nghiệp đến ký kết hợp đồng và có kế hoạch triển khai. Công ty TNHH GrabTaxi cần đến làm việc trực tiếp với các Sở GTVT, trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc cần báo cáo Bộ để cùng tháo gỡ.

Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương cố gắng tổ chức thực hiện, rút ra những bài học kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn; các cơ quan quản lý nhà nước cần sát sao trong công tác triển khai. Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn tiếp tục đồng hành cùng Bộ, doanh nghiệp và địa phương phản ánh kịp thời thông tin để quá trình thực hiện thí điểm đạt hiệu quả cao./.

×
Tag: công nghệ
KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC
Ý KIẾN ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Ông Hà Huy Luân

Trưởng ban An ninh Thông tin - Công ty TNHH Rikkei soft .

Qua quá trình tìm hiểu thông tin về các đơn vị triển khai dịch vụ tư vấn và đào tạo tiêu chuẩn ISO chúng tôi đã quyết định chọn iDAS là đối tác tư vấn và triển khai hệ thống ISO cho Rikkeisoft. Với kinh nghiệm dày dặn trong công tác tư vấn triển khai tiêu chuẩn ISO, các chuyên gia của iDAS đã giúp chúng tôi xác định được vấn đề đang tồn tại trong tổ chức, xây dựng kế hoạch và biện pháp cải tiến. Các chuyên gia của iDAS đã không chỉ nhiệt tình và sát sao trong quá trình tư vấn triển khai xây dựng hệ thống, đối với quá áp dụng và cải tiến, chúng tối cũng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình khi gặp khó khăn và được các chuyên gia cập nhật kiến thức khi có tiêu chuẩn mới.

Ngày 11/11/2015
CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI
Venugopal Balakrishnan

Chuyên gia tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; ISO 14001; ISO 20.000; ISO/IEC 27001 ... Chuyên gia đánh giá rủi ro ISO 31000

Chi tiết >>
Phạm Tuấn Anh

Chuyên gia tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; ISO 20.000; ISO/IEC 27001 ... và chuyên gia iDAS trong lĩnh vực "" Chính phủ điện tử""

Chi tiết >>
Nguyễn Duy Hiền

Tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; TS 16949; ISO 14001; ISO 22000; ISO/IEC 27001; ISO 50.000 ....

Chi tiết >>
VIDEO GIỚI THIỆU VỀ IDAS
THÔNG TIN HỖ TRỢ

Chúng tôi rất vui lòng mong nhận được những ý kiến phản hồi quý báu của Quý khách hàng thông qua tổng đài hỗ trợ:

1900 8956

Email hỗ trợ: support@idasonline.com

Điện thoại liên hệ:

  • Trung tâm kinh doanh 1: 04.625 406 06
  • Trung tâm kinh doanh 2: 04.222 507 11
  • Trung tâm kinh doanh 3: 04.625 877 66
  • Trung tâm kỹ thuật: 04.626 987 77

Thời gian làm việc:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng từ 08h00' đến 12h00' - Chiều từ 13h00' đến 17h45'
  • Thứ Bảy:Từ 08h00' đến 12h00'