Tin tức về kinh doanh
Hôm nay, 09/08/2022 6:02:18 SA

iDAS triển khai giới thiệu hệ thống "ISO điện tử" tại Ban chỉ đạo ISO - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

  • Ngày 22/03/2017
  • 2289 lượt xem
Ngày 17/03/2017 iDAS triển khai giới thiệu hệ thống quản lý ISO trong cải cách hành chính theo mô hình "ISO điện tử" tại Ban chỉ đạo ISO - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng của Bộ khoa học Công nghệ

Tới dự buổi hội nghị triển khai hệ thống "ISO điện tử" - iDAS tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng có các đồng chí

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Tổng cục phó - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Và các thành viên là đại diện của các Vụ trong ban chỉ đạo ISO của Tổng cục

Về phía iDAS có các đồng chí

Ông Nguyễn Duy Hiền - Giám đốc Công ty
Bà Nguyễn Phương Dung - Giám đốc trung tâm kinh doanh
Bà Nguyễn Thị Hằng - Chuyên viên tư vấn ISO điện tử

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc và đánh giá việc áp dụng hệ thống "ISO điện tử"


Ông Nguyễn Duy Hiền - Giám đốc Công ty phát biểu khởi động chương trình hội thảo cải cách hành trình bằng hệ thống ISO điện tửÔng Nguyễn Duy Hiền và Bà Nguyễn Thị Hằng giới thiệu hệ thống "ISO điện tử" - iDAS tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng


Ông Nguyễn Hoàng Linh - Tổng cục phó và các thành viên ban chỉ đạo ISO của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đưa ra các ý kiến trao đổiÔng Nguyễn Hoàng Linh - Tổng cục phó và các thành viên ban chỉ đạo ISO của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đưa ra các ý kiến trao đổiÔng Nguyễn Hoàng Linh - Tổng cục phó và các thành viên ban chỉ đạo ISO của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đưa ra các ý kiến trao đổiÔng Nguyễn Hoàng Linh - Tổng cục phó và các thành viên ban chỉ đạo ISO của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đưa ra các ý kiến trao đổiBà Nguyễn Thị Hằng giới thiệu hệ thống ISO điện tử và việc quản lý dịch vụ công kết nối với một cửa liên thông của iDASÔng Nguyễn Hoàng Linh - Tổng cục phó - Tổng cục đo lường chất lượng và các thành viên ban chỉ đạo ISO xem xét và lấy ý kiến của mọi người


Ông Nguyễn Duy Hiền trả lời các câu hỏi; các vướng mắc về hệ thống ISO điện tử nhằm khẳng định hệ thống đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn ISO


Giới thiệu chung

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học  và Công nghệ, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn, đo luờng, chất lượng sản phẩm, hàng hoá.

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất luợng được quy định trong Quyết định số 27/2014/QĐ-TTg ngày 04 tháng 04 năm 2014.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Ngày 4/4/1962, Viện Đo lường và Tiêu chuẩn, cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên về đo lường và tiêu chuẩn hoá của nước ta, đã được thành lập trực thuộc Uỷ ban Khoa học Nhà nước (nay là Bộ Khoa học Công nghệ).

Ngày 31/12/1970, Viện Đo lường và Tiêu chuẩn được tách thành hai Viện: Viện Đo lường và Viện Tiêu chuẩn đều trực thuộc Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước.
Để đáp ứng những yêu cầu về quản lý chất lượng của nền kinh tế đất nước, ngày 6/4/1971, Cục Kiểm tra chất lượng sản phẩm và hàng hoá đã được thành lập trực thuộc Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước.

Ở miền Nam, trước ngày giải phóng, Viện Quốc gia Định chuẩn thuộc chính quyền Sài gòn đã được thành lập vào năm 1972. Sau khi thống nhất đất nước, ngày 6/4/1976, Hội đồng Chính phủ đã quyết định đổi tên Viện Quốc gia Định chuẩn thành Viện Định chuẩn trực thuộc Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nước. Cũng thời gian này, Hội đồng Chính phủ đã quyết định chuyển đổi Viện Đo lường và Viện Tiêu chuẩn thành Cục Đo lường Trung ương và Cục Tiêu chuẩn.

Do yêu cầu phải phối hợp đồng bộ ba mặt công tác tiêu chuẩn hoá, đo lường và quản lý chất lượng, ngày 13/9/1979, Hội đồng Chính phủ đã ra Quyết định số 325/CP về hợp nhất Cục Tiêu chuẩn, Cục Đo lường Trung ương, Cục Kiểm tra chất lượng sản phẩm và hàng hoá và Viện Định chuẩn thành Cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng Nhà nước.

Tổng cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng trực thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Bộ Khoa học Công nghệ) được thành lập ngày 8/2/1984 theo Nghị định 22/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) trên cơ sở Cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng Nhà nước.

THÀNH TỰU

Ngành Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng (TCĐLCL) từ 24 người buổi đầu mới thành lập đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đến nay có trên 1300 cán bộ, công chức, viên  chức làm việc tại 24 đơn vị của Tổng cục và hàng chục ngàn cán bộ khác đang công tác trong hệ thống TCĐLCL của các Bộ, ngành, địa phương.

Một cơ sở hạ tầng vững mạnh được xây dựng cho hoạt động TCĐLCL bao gồm: hệ thống gần 8000 TCVN; Hệ thống chuẩn đo lường quốc gia, các phòng thí nghiệm kiểm định và hiệu chuẩn phuơng tiện đo, các phòng thử nghiệm chất luợng sản phẩm; Kho tư liệu thông tin với các tiêu chuẩn quốc tế, khu vực và quốc gia. Hàng năm có hàng triệu phương tiện đo được kiểm định, hiệu chuẩn, hàng trăm nghìn mẫu sản phẩm, hàng hoá được thử nghiệm, hàng chục nghìn lô  hàng hoá xuất nhập khẩu được kiểm tra, thẩm định về chất lượng, hàng trăm doanh nghiệp được chứng nhận có hệ thống quản lý theo chuẩn mực về quốc tế. Phong trào nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hoá và giải thưởng chất lượng quốc gia cũng được triển khai mạnh mẽ. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lưòng Chất luợng là đại diện cho Việt Nam tham gia 14 tổ chức quốc tế và khu vực và duy trì hợp tác với các cơ quan tiêu chuẩn hoá của trên 30 quốc gia.

Với hơn 50  năm xây dựng và phát triển, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xứng đáng là hạt nhân của hoạt động TCĐLCL trong cả nước, năm 2012 Tổng cục đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất.

( Trích lời giới thiệu trên trang web của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng)


×
Tag:
KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC
Ý KIẾN ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Ông Hà Huy Luân

Trưởng ban An ninh Thông tin - Công ty TNHH Rikkei soft .

Qua quá trình tìm hiểu thông tin về các đơn vị triển khai dịch vụ tư vấn và đào tạo tiêu chuẩn ISO chúng tôi đã quyết định chọn iDAS là đối tác tư vấn và triển khai hệ thống ISO cho Rikkeisoft. Với kinh nghiệm dày dặn trong công tác tư vấn triển khai tiêu chuẩn ISO, các chuyên gia của iDAS đã giúp chúng tôi xác định được vấn đề đang tồn tại trong tổ chức, xây dựng kế hoạch và biện pháp cải tiến. Các chuyên gia của iDAS đã không chỉ nhiệt tình và sát sao trong quá trình tư vấn triển khai xây dựng hệ thống, đối với quá áp dụng và cải tiến, chúng tối cũng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình khi gặp khó khăn và được các chuyên gia cập nhật kiến thức khi có tiêu chuẩn mới.

Ngày 11/11/2015
CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI
Venugopal Balakrishnan

Chuyên gia tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; ISO 14001; ISO 20.000; ISO/IEC 27001 ... Chuyên gia đánh giá rủi ro ISO 31000

Chi tiết >>
Phạm Tuấn Anh

Chuyên gia tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; ISO 20.000; ISO/IEC 27001 ... và chuyên gia iDAS trong lĩnh vực "" Chính phủ điện tử""

Chi tiết >>
Nguyễn Duy Hiền

Tư vấn các hệ thống quản lý ISO 9001; TS 16949; ISO 14001; ISO 22000; ISO/IEC 27001; ISO 50.000 ....

Chi tiết >>
VIDEO GIỚI THIỆU VỀ IDAS
THÔNG TIN HỖ TRỢ

Chúng tôi rất vui lòng mong nhận được những ý kiến phản hồi quý báu của Quý khách hàng thông qua tổng đài hỗ trợ:

1900 8956

Email hỗ trợ: support@idasonline.com

Điện thoại liên hệ:

  • Trung tâm kinh doanh 1: 04.625 406 06
  • Trung tâm kinh doanh 2: 04.222 507 11
  • Trung tâm kinh doanh 3: 04.625 877 66
  • Trung tâm kỹ thuật: 04.626 987 77

Thời gian làm việc:

  • Thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng từ 08h00' đến 12h00' - Chiều từ 13h00' đến 17h45'
  • Thứ Bảy:Từ 08h00' đến 12h00'