Giải pháp đánh giá điểm yếu ATTT và Thử nghiệm xâm nhập (idas-Pentest)

Công Ty TNHH Tư Vấn Chất Lượng và Phát Triển Công Nghệ Công Ty TNHH Tư Vấn Chất Lượng và Phát Triển Công Nghệ
Tiếng Việt English Japanese
Giải pháp đánh giá điểm yếu ATTT và Thử nghiệm xâm nhập (idas-Pentest)
Ngày đăng: 05/08/2023 12:00 AM

  1. Sự cần thiết và mục tiêu của việc Đánh giá điểm yếu ATTT và thử nghiệm xâm nhập:

  Hiện nay tình hình an ninh mạng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, những vụ tấn công mạng, đánh cắp thông tin người dùng trên quy mô lớn đã diễn ra và để lại hậu quả nghiêm trọng với các tổ chức, cá nhân. Các vấn đề về an toàn, an ninh mạng trở thành mối quan tâm chính của các nền kinh tế dựa trên công nghệ ngày nay. An toàn, an ninh mạng đã trở thành nhu cầu cốt lõi để cung cấp một xã hội bền vững và an toàn cho người dùng trực tuyến trong không gian mạng. Mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng. An toàn, an ninh mạng bao gồm việc áp dụng và duy trì các quy trình liên quan đến việc phát hiện sớm các mối đe dọa mạng và giảm thiểu rủi ro, đây là điều kiện tiên quyết để áp dụng một hệ sinh thái máy tính bền vững có trách nhiệm bảo vệ hoạt động của các xã hội hiện đại dựa trên công nghệ.


  Việc Đánh giá điểm yếu ATTT và thử nghiệm xâm nhập là cần thiết hơn bao giờ hết và là tâm điểm chính với sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về kinh tế - xã hội, trong đời sống hàng ngày nhưng bên cạnh những lợi ích mà nó mang đến lại là những rủi ro, mất mát cao trong việc đảm bảo an toàn thông tin mà đáng chú tâm nhất là các tổ chức tài chính, ngân hàng, các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp. Đánh giá điểm yếu ATTT và thử nghiệm xâm nhập là để rà soát được mức độ an toàn cho hệ thống, kiểm tra phân tích các mối đe dọa, các lỗ hổng dù là nhỏ nhất giúp hệ thống tránh nguy cơ xâm nhập trái phép của tin tặc nhằm mục đích xấu như lấy thông tin người dùng, thông tin về thẻ tín dụng các nguy cơ mất mát thông tin, dữ liệu nhạy cảm hay làm tê liệt hệ thống. Cần kịp thời rà soát, đánh giá ATTT cho hệ thống thông tin và ban hành quy chế, quy trình đảm bảo ATTT của đơn vị đồng thời với việc tổ chức giám sát ATTT và phát hiện sớm các nguy cơ bị tấn công để có biện pháp ứng phó thích hợp.

  Qua việc tổng kiểm tra, các tổ chức sẽ đánh giá tổng thể mức độ an toàn thông tin mạng, kịp thời phát hiện và xử lý sự cố, lỗ hổng để ngăn chặn, bóc gỡ mã độc, giảm thiểu rủi ro cho hệ thống.

  2. Phương thức thực hiện Đánh giá điểm yếu ATTT và thử nghiệm xâm nhập:


  Blackbox: Các chuyên gia Misoft sẽ thực hiện tấn công vào hệ thống mục tiêu của khách hàng dưới góc nhìn của một hacker bên ngoài mà không được cung cấp các thông tin về hệ thống mục tiêu như nền tảng hệ thống, phiên bản ứng dụng, sơ đồ kiến trúc, tài khoản đăng nhập… nhằm mang lại kết quả khách quan nhất, phản ánh đúng một cuộc tấn công được thực hiện bởi hacker bên ngoài.


  Graybox: Khách hàng sẽ cung cấp một số thông tin về hệ thống mục tiêu cho các chuyên gia Misoft để phục vụ quá trình Đánh giá, kiểm tra an ninh, kiểm thử xâm nhập. Hình thức này có lợi thế cho phép đánh giá được các vùng chức năng đòi hỏi phải đăng nhập mới có thể tiếp cận, kết quả Đánh giá, kiểm tra an ninh, kiểm thử xâm nhập sẽ đầy đủ hơn so với blackbox.


  Whitebox: Các chuyên gia đánh giá sẽ được khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và được tiếp cận trực tiếp với về hệ thống, ứng dụng để thực hiện một đánh giá nhanh chóng, tổng thể và đầy đủ nhất.


  3. Quy trình thực hiện Đánh giá điểm yếu và thử nghiệm xâm nhập:

   

  Chú ý: 

  Bước 2 đến Bước 5 thường được lặp lại để đạt được kết quả tối ưu.

  Báo cáo ở Bước 6 bao gồm:

  • Thông tin chung của hệ thống
  • Mô tả chi tiết các lỗi gặp phải
  • Phân loại mức độ nghiêm trọng các lỗi phát hiện
  • Bằng chứng các lỗi
  • Khuyến nghị khắc phục các lỗ hổng được phát hiện

  Các Bước có thể thay đổi  tùy thuộc vào hệ thống cụ thể.

   

   

  Tự hào cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn doanh nghiệp
  286+

  Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

  36+

  Tổng công ty và tập đoàn

  2300+

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Ý Kiến khách hàng

  Khách hàng nói về Chúng tôi

  Rubi là một Công ty gia công phân fmềm có trụ sở chính tại Nhật bản và tại Việt nam có trụ sở tại Đà nẵng và Hà nội... sau một thời gian lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chất lượng và ATTT theo ISO 9001:2015 và ISO/IEC 27001:2013 chúng tôi quyết định lựa chọn idas vì là một đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm triển khai thực hiện hoạt động tư vấn này ... Sau khi triển khai chúng tôi đánh giá sự lựa chọn của chúng tôi là đúng đắn và idas đã giúp chúng tôi nhìn nhận ISO một cách có hệ thống... Xin cám ơn idas
  Ông Yamazaki - Trưởng phòng phát triển

  Ông Yamazaki - Trưởng phòng phát triển Ông Yamazaki - Trưởng phòng phát triển - Công ty RUBY Việt nam

  Cám ơn idas đã triển khai đào tạo và tư vấn thành công dự án tư vấn ATTT theo ISO/IEC 27001:2013, các chuyên gia của idas triển khai có trách nhiệm và nhiệt tình ... Chúc idas thành công
  Ông Khương Thế Anh - Giám đốc HPCSONLA

  Ông Khương Thế Anh - Giám đốc HPCSONLA Giám đốc - Công ty Thủy điện Sơn La ( EVNHPCSONLA)

  Trong quá trinh ftriển khai chuyển đổi số của Tổng Công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và 24 đơn vị trực thuộc chúng tôi đã nhận được sự tư vấn và đánh giá nhiệt tình và thẳng thắn của Công ty idas và kết quả EVNHCMC đã triển khai thành công và đạt được là doanh nghiệp số đầu tiên của cả nước Qua đây chúng tôi xin trân thành cám ơn sự quan tâm hợp tác của idas và xin chúc idas liên tục và phát triển ....
  Ông Luân Quốc Hưng - PTGD EVNHCMC

  Ông Luân Quốc Hưng - PTGD EVNHCMC Phó tổng giám đốc - Tổng Công ty điện lực TP.HCM

  “ Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về việc triển khai áp dụng các tiêu chuẩn ISO tại doanh nghiệp, Ominext đã tin tưởng và lựa chọn iDAS là đơn vị tư vấn và đào tạo. Với đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT, iDAS đã giúp Ominext xác định được các vấn đề còn tồn tại trong doanh nghiệp. Cùng với sự nhiệt huyết, tận tình và chuyên nghiệp của các chuyên gia iDAS, chỉ trong thời gian ngắn Ominext đã xây dựng được hệ thống các tiêu chuẩn đánh giá và đưa vào áp dụng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như công tác quản lý tại doanh nghiệp. ”
   Bà. Đào Minh Phượng

  Bà. Đào Minh Phượng Phó trưởng ban Chất lượng & ISMS - Công Ty Cổ Phần Ominext

  “ Trong quá trình xây dựng hệ thống ISO, bên tư vấn iDAS rất chuyên nghiệp và nhiệt tình hỗ trợ cho chúng tôi, nhất là các chuyên gia của iDAS có năng lực cao, giúp cho chúng tôi cải tiến được hiệu quả nội bộ, xác định được rủi ro để vận hành đúng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013... ”
   Ông. Tô Hải Sơn

  Ông. Tô Hải Sơn Chủ tịch hội đồng quản trị - Công ty NTQ Solution

  Qua tìm hiểu được biết đến Công ty idas qua quá trình làm việc chúng tôi cảm nhận được niềm tin từ ban lãnh đạo đến các chuyên gia chính vì vậy chúng tôi quyết định đề xuất lựa chọn dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống ATTT theo ISO/IEC 27001 .. trong quá trình triển khai tại các địa điểm Hà nội và Hồ Chí Minh, idas rất nhiệt tình và giúp chúng tôi có cách nhìn hệ thống ATTT một cách có hệ thống và triển khai dự án đúng tiến độ ... Chúng tôi trân thành cám ơn idas nhiều
  Ông. Lê Quang Hưng - Ban CNTT

  Ông. Lê Quang Hưng - Ban CNTT Ban CNTT - Công ty DAIKIN Air Conditioning Việt nam

  “ Là một công ty chuyên cung cấp phần mềm với 100% vốn đầu tư từ Nhật bản sau khi sử dụng dịch vụ iDAS về ANTT(ISMS) phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 chúng tôi đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp cũng như sự hiểu biết của các chuyên gia iDAS đã giúp chúng tôi rất nhiều về những kiến thức bảo mật và an toàn thông tin để chúng tôi phòng ngừa được các mối nguy cho sự phát triển của FRAMGIA. Cám ơn iDAS ”
   Ông. Chu Anh Tuấn - Trưởng ban ISMS

  Ông. Chu Anh Tuấn - Trưởng ban ISMS Trưởng Ban An Ninh Thông tin - Công ty TNHH Framgia Việt Nam

  Được biết đến idas thông qua bạn bè và các đối tác chúng tôi đã liên hệ với idas và triển khai tích hợp 02 hệ thống ISO 9001 tích hợp với ISO/IEC 27001... trong quá trình triển khai tôi thấy icác chuyên gia idas có chuyên môn tốt và nhiệt tình giúp cho chúng tôi xây dựng được các quy trình cũng như cách nhìn một cách có hệ thống... Chúng tôi xin trân thành cám ơn idas và các chuyên gia tư vấn đã hỗ trợ chúng tôi nhận được chứng chỉ này
  Ông TSUCHIHASHI KAZUHIRO

  Ông TSUCHIHASHI KAZUHIRO Tổng giám đốc - Công ty WBC Việt nam

  “ Qua quá trình tìm hiểu thông tin về các đơn vị triển khai dịch vụ tư vấn và đào tạo tiêu chuẩn ISO chúng tôi đã quyết định chọn iDAS là đối tác tư vấn và triển khai hệ thống ISO cho Rikkeisoft. Với kinh nghiệm dày dặn trong công tác tư vấn triển khai tiêu chuẩn ISO, các chuyên gia của iDAS đã giúp chúng tôi xác định được vấn đề đang tồn tại trong tổ chức, xây dựng kế hoạch và biện pháp cải tiến. Các chuyên gia của iDAS đã không chỉ nhiệt tình và sát sao trong quá trình tư vấn triển khai xây dựng hệ thống, đối với quá áp dụng và cải tiến, chúng tối cũng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình khi gặp khó khăn và được các chuyên gia cập nhật kiến thức khi có tiêu chuẩn mới. ”
  Ông Hà Huy Luân

  Ông Hà Huy Luân Trưởng ban An ninh Thông tin - Công ty TNHH Rikkei soft

  Đồng hành cùng idas

  Đối tác của IDAS